Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi Thành phố Bà Rịa - Hè 2018

Ngày 04/7, 11 đội với trên 50 thí sinh thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Bà Rịa đã tham gia Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi hè 2018, với chủ đề "Thắp sáng ước mơ" do Trung tâm Văn hóa – thông tin - thể thao thành phố Bà Rịa tổ chức

Hội thi gồm 02 phần, thi tự giới thiệu và thi kể chuyện. Ở phần thi tự giới thiệu, các đội tự tin giới thiệu về đội mình, đặc điểm nổi bật của địa phương và trường lớp nơi mình sinh sống, học tập. Ở phần thi kể chuyện, thông qua hình thức kể đơn và nhóm kể, các thí sinh mang đến hội thi 21 câu chuyện kể về những ước mơ cao đẹp, đạo lý làm người, tình cảm gia đình, những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, về những nhân vật lịch sử, những câu chuyện cổ tích, gương hiếu thảo, hiếu học… Các em đều có giọng kể truyền cảm, nhập vai vào câu chuyện tự nhiên, giản dị. Nhiều tiết mục được dàn dựng, minh họa công phu... đã mang đến hội thi những ấn tượng tốt đẹp và tính tuyên truyền, giáo dục cao, gây xúc động cho khán giả, tiêu biểu như các câu chuyện Bàn chân kỳ diệu, Chiếc bụng đói, Người con gái miền Đất Đỏ, Chiếc lược ngà.....Điều đáng ghi nhận là qua các phần thi kể chuyện các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn.

Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi thành phố Bà Rịa được tổ chức định kỳ hàng năm, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh vào mỗi dịp hè, đồng thời, hội thi cũng nhằm góp phần duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong các em học sinh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 17 giải cho các tiết mục điểm cao, giải A khối tiểu học thuộc về nhóm kể trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với chuyện kể "Quan huyện bị tát"; giải A khối Trung học cơ sở thuộc về 02 thí sinh Võ Tường Vy, Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – trường Trung học cơ sở Lê Quang Cường với chuyện kể "Hai cha con đọ tài".

Những tiết mục xuất sắc sẽ được Ban tổ chức chọn để tiếp tục luyện tập và tham dự hội thi kể chuyện sách thiếu nhi hè tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới.

 

Bích Liên

 


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT