Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Liên hoan Tiếng hát Vành khuyên thành phố Bà Rịa lần thứ 2 năm 2018

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hè năm 2018, ngày 31/7  tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao thành phố Bà Rịa đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng và trao giải Liên hoan "Tiếng hát vành khuyên" thành phố Bà Rịa lần thứ hai năm 2018, do Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo thành phố và Trung tâm âm nhạc Trung Kiên tổ chức.

Liên hoan "Tiếng hát vành khuyên" thành phố Bà Rịa lần thứ hai thu hút 80 thí sinh từ 7 đến 15 tuổi. Các thí sinh được chia thành 2 bảng theo nhóm tuổi, bảng A từ 7 đến 11 tuổi, bảng B từ 12 đến 15 tuổi. Liên hoan năm nay đã tạo được sức hút khi không chỉ có thí sinh tại thành phố Bà Rịa mà còn có nhiều thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham gia. Qua vòng thi sơ khảo và chung kết diễn ra trước đó, Ban tổ chức đã chọn 19 thí sinh xuất sắc, có tiềm năng để cùng tranh tài tại vòng thi chung kết xếp hạng. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh trình bày 02 bài hát thiếu nhi tự chọn với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm gia đình, thầy trò, tình bạn.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các thí sinh tham gia liên hoan với niềm đam mê ca hát, cùng sự quan tâm, chuẩn bị kỹ lưỡng về tập luyện, đầu tư trang phục phù hợp vào tiết mục dự thi, đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn đặc sắc, thuyết phục. Liên hoan thực sự là một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, học sinh trong những ngày hè, và tạo điều kiện cho các em phát huy năng khiếu ca hát.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 09 giải triển vọng ở cả 02 bảng thi. Trong đó, giải nhất bảng A thuộc về thí sinh Ngô Phạm Quỳnh Anh – phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa; giải nhất bảng B thuộc về thí sinh Vũ Quốc Huy đến từ xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc.

Đối với các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, ngoài giải thưởng theo quy định còn được Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thành phố Bà Rịa tặng một phiếu học thanh nhạc miễn phí trị giá 1 triệu đồng, khóa học dự kiến tổ chức vào tháng 9/2018. Khóa học sẽ giúp các em có kiến thức cơ bản về thanh nhạc, làm quen với sân khấu, có kinh nghiệm phát huy chất giọng và chọn bài hát phù hợp./.

Bích Liên

 


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT