Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

Kinh tế - Xã hội
Tại lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN, tổ chức ngày 2-2 ở Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Mỗi chủ trương, chính sách đều phải hướng tới lợi ích của nhân dân, của dân tộc, của đất nước; làm cho mọi người dân dù ở vùng, miền nào của đất nước cũng có cuộc sống ngày càng được cải thiện về vật chất, an lành về tinh thần.
Ngày 28-1, Tổng cục Du lịch tổ chức tổng kết chương trình "Ấn tượng Việt Nam" tại Hà Nội. Theo đó, năm qua ngành du lịch Việt Nam đã đạt được những thành quả mỹ mãn nhờ việc triển khai kịp thời và tích cực chương trình "Ấn tượng Việt Nam". Lượng khách du lịch nội địa tăng vọt đạt 25 triệu lượt người năm 2009, góp nâng tổng doanh thu của ngành dịch vụ không khói của Việt Nam đạt khoảng 68 - 70 ngàn tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2008...
Mặc dù cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng mạnh về kim ngạch trong tháng 1, nhưng Việt Nam vẫn nhập siêu tới 1,3 tỷ USD.
Bộ Tài chính vừa có bản báo cáo phân tích, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - tài chính thế giới, các tác động đối với kinh tế - tài chính Việt Nam, trong đó đưa ra những dự báo đáng chú ý cho năm 2010.
Ngày 6.10.2009, tại Hội nghị toàn quốc doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hơn 300 doanh nghiệp cùng các chuyên gia kinh tế đã thảo luận về chương trình hành động mới cho hàng Việt Nam.

Hội nghị, nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, do báo Sài Gòn Tiếp Thị, trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và câu lạc bộ Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại TP.HCM.

Hiển thị 36 - 40 of 40 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 5
của 8

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT