Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

Kinh tế - Xã hội
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm ứng hơn 1.173 tỷ đồng ngân sách để trả nợ nhà thầu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên trong khi chờ bổ sung kế hoạch vốn ODA từ ngân sách Trung ương.
Trong 13 chỉ tiêu Quốc hội phê duyệt cho năm 2017, có 5 chỉ tiêu vượt và 8 chỉ tiêu hoàn thành.
Thủ tướng vừa đồng ý đề nghị của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai gói 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 5% cho đến khi giải ngân hết, thay vì phải kết thúc trước ngày 1/6/2016.
Cách showroom mới của Rolls-Royce 2 tòa nhà, bà Hà (gần 80 tuổi) và Hiền (53 tuổi) đang bán khoai tây và đu đủ cho người đi đường.
Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2015 với mục tiêu GDP tăng 6,2%, lạm phát khoảng 5%.
Không thay đổi chỉ tiêu kinh tế cả năm, song Chính phủ nhìn nhận thách thức, rủi ro còn rất lớn, đặc biệt là diễn biến phức tạp trên Biển Đông.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2014/NĐ-CP quy định về giá đất. Theo đó, sẽ có 5 phương pháp định giá đất.
Một số mặt hàng tăng giá trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cùng với việc giá xăng và giá gas tăng là nguyên nhân khiến chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 sẽ tăng nhẹ so với tháng trước.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 7/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc loại bỏ những rào cản và hoàn thiện cơ chế chính sách để nâng cao hiệu quả đầu tư.
Sau 7 năm tham gia WTO, câu chuyện hội nhập của nông nghiệp Việt Nam hôm nay ở vị thế khác, với những cơ hội mới, thách thức mới trong hoàn cảnh mới của thế kỷ 21.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ hôm nay (2/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, không gây bất ổn định kinh tế vĩ mô, làm lạm phát cao trở lại, không vì tăng trưởng mà để lạm phát cao cho những năm tiếp theo...
Đây là nhận định của bà Karin Finkelston, Phó Chủ tịch Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) đưa ra trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chiều 30/5 tại trụ sở Chính phủ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 13/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, trong đó có các giải pháp gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đối với một số doanh nghiệp; giảm tiền thuê đất; miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và hộ sản xuất muối...
Kinh tế nước ta đang phải nỗ lực giải "bài toán kép": Vừa ưu tiên kiềm chế lạm phát năm 2012 xuống một con số, vừa bảo đảm an sinh xã hội; vừa từng bước thực hiện để đến hết năm 2013, bảo đảm chuyển sang giá thị trường các mặt hàng điện, xăng dầu, than và một số dịch vụ công. Vì vậy, kiềm chế lạm phát cần có sự nỗ lực phối hợp đồng bộ.
Năm 2011 là một năm đầy thách thức và khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu do suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính. Tình hình kinh tế trong nước cũng không khả quan, lạm phát tăng ở mức cao, kinh tế vĩ mô chưa ổn định… Tuy nhiên, năm 2011, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra nhiều hoạt động đối ngoại tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại kinh tế diễn ra khá sôi động.
Thị trường đang bước vào cao điểm bán hàng tết. Sự khác biệt của thị trường tết năm nay là giá nhiều mặt hàng vẫn ổn định, ngay cả những hàng đặc sản mùa vụ như mứt tết chưa xuất hiện tình trạng tăng giá như nhiều người dự báo. Thêm một sự khác biệt nữa, sức mua đến thời điểm này còn rất chậm so với cùng kỳ những năm trước.
Tối 8-11, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 chính thức khai mạc tại Sóc Trăng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đến dự festival có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các tỉnh thành ĐBSCL, Tổng lãnh sự các nước, nhiều doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo trong và ngoài nước, đông đảo người dân cùng tham dự.
Câu chuyện sống còn của doanh nghiệp - động lực tăng trưởng phát triển chính của nền kinh tế trở thành một trong những đề tài nóng bỏng nhất trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội của Quốc hội diễn ra sáng 27/10.
Theo kịch bản thứ nhất, với diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới, Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 6,5%, quy mô GDP theo giá thực tế đến năm 2015 tương đương gần 180 tỷ USD, GDP bình quân đầu người tương đương 1.965 USD.
Ngày 6-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành quyết định số 2210 tăng lãi suất tái cấp vốn từ 14%/năm lên 15%/năm, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng cũng tăng từ 14%/năm lên 16%/năm áp dụng từ ngày 10-10.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT