Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Tin trong tỉnh
Ngày 5-4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng quý I-2018, bàn một số nhiệm vụ trọng tâm quý II-2018.
Chiều ngày 25/10, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng kiểm tra, sát hạch công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh (gọi tắt là Hội đồng) đã chủ trì Phiên họp thứ 4 nhằm rà soát, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, sát hạch công chức cấp tỉnh, dự kiến diễn ra vào ngày 28/10 sắp tới.
Để hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bố trí các cán bộ, công chức có năng lực, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ làm việc tại bộ phận “một cửa”. Do đó, những vướng mắc của người nộp thuế có thể nhanh chóng được tháo gỡ.
Chiều ngày 25/9, Đoàn kiểm tra chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh do ông Hà Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với thành phố Bà Rịa về tiến độ xây dựng nông thôn mới.
Mặc dù tuổi đã cao, nhưng không ít các cụ cao tuổi ở các địa phương trên địa bàn TP. Vũng Tàu vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở cơ sở, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Hàng năm, vào thời điểm năm học sắp kết thúc, vấn đề trẻ nghỉ hè lại trở thành mối quan tâm của hầu hết các gia đình. Để giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo trong mùa hè, UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và nhiều cơ sở tư nhân đã đưa ra nhiều chương trình, hoạt động giúp trẻ “vui mà học” trong dịp hè.
Sau gần 3 tháng huấn luyện, ngày 20-5, Trung đoàn Minh Đạm tổ chức kiểm tra 3 tiếng nổ cho 140 chiến sĩ mới, gồm: bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ.
Tại buổi tọa đàm về vấn đề lựa chọn phát triển bền vững cho Việt Nam, Viện trưởng Viện chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp – nông thôn Nguyễn Kim Sơn đã khẳng định: Nông nghiệp là bệ đỡ cho phát triển công nghiệp hóa những năm qua. Thế nhưng, nhìn vào những thắng lợi của nông nghiệp lại thấy bà con nông dân lại thua thiệt. Ngoài nghịch lý giá nông sản (nông sản được mùa - mất giá, giá rẻ xã hội được lợi, nhưng nông dân thiệt hại), Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn còn phân tích rõ ở nước ta trong điều kiện hiện nay, nông nghiệp chưa được đầu tư đúng mức, chưa được hưởng thành quả công nghiệp hóa tương xứng.
Không chỉ chủ động trong việc chọn nhà đầu tư, ngành công nghiệp thân thiện với môi trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang hình thành một nền công nghiệp tái chế các loại chất thải thành nguyên liệu sản xuất, cũng như sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT