Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Thành phố phát động chiến dịch diệt lăng quăng năm 2018

Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng phường Long Tâm, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng năm 2018. Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Tài, Phó chủ tịch UBND thành phố; các ban ngành, đoàn thể thành phố, đại diện các phường xã và đông đảo nhân dân phường Long Tâm.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, thành phố Bà Rịa ghi nhận có 11 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 73 cas so với cùng kỳ năm 2017, chiếm 3,35% so với tổng số cas mắc sốt xuất huyết trong toàn tỉnh, không có ổ dịch nhỏ. Điều đó cho thấy, công tác phòng, chống dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, theo nhận định của ngành y tế, bệnh sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ bùng phát cao do đang bước vào mùa mưa, là môi trường thuận lợi cho muỗi vằn và lăng quăng phát triển.  Vì vậy, thành phố Bà Rịa phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng nhằm huy động cộng đồng chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết, với mục tiêu 100% trụ sở các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, khu phố ấp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, gia đình đảng viên, công chức viên chức, nhân viên y tế ấp, hội viên các đoàn thể và trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng, không có muỗi vằn truyền bệnh

Ngay sau lễ phát động, thành phố tổ chức lực lượng diễu hành trên các tuyền đường chính trong toàn thành phố để kêu gọi phát huy trách nhiệm cộng đồng củng chung tay thực hiện tốt các biện pháp diệt lăng quăng để ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho mọi người ./.

 

Quốc Lương