Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Thành phố Bà Rịa sơ kết tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày 31/5, Thành phố Bà Rịa sơ kết Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm và triển khai phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2018. Đến dự có Bác sĩ Đào Thị Hà – Chi cục phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, ông Nguyễn Văn Tài – Phó chủ tịch UBND thành phố

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" được triển khai rộng khắp từ thành phố đến các xã phường. Công tác thông tin truyền thông được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, điểm nhấn là 11/11 xã phường đều tổ chức lễ phát động, xây dựng băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tổ chức xe tuyên truyền lưu động. Kết quả, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, 12 đoàn kiểm tra liên ngành thành phố và xã phường đã kiểm tra 212 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Qua kiểm tra có 208 cơ sở đạt quy định, chiếm 98%; 04 cơ sở cơ sở vi phạm, chiếm 2%. Thực hiện 183 mẫu test nhanh Hàn the, Formol và Methanol với kết quả đều âm tính.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có báo cáo tham luận, đóng góp nhiều ý kiến, nêu lên những kết quả nổi bật, cũng như những khó khăn, vướng mắc và biện pháp khắc phục để Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm và công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố ngày càng tốt hơn.

Trong những tháng cuối năm 2018, thành phố Bà Rịa tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng. Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, kết hợp với động viên, giáo dục các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng quy trình an toàn thực phẩm.

Dịp này, UBND thành phố Bà Rịa khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018./.

 

Bích Liên