Đời sống Đời sống

Hội thi ẩm thực kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nhằm tạo sân chơi thiết thực cho công nhân viên chức và người lao động và tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018). Ngày 22/6 Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với các ngành liên quan tổ chức hội thi ẩm thực Với chủ đề "Bữa tiệc gia đình cuối tuần ấm áp yêu thương".

Tham gia hội thi có 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố theo hình thức 03 công đoàn cơ sở thành lập 01 đội liên quân, mỗi đội gồm 03 thành viên. Theo yêu cầu của Ban tổ chức, trong thời gian 150 phút, các đội phải thực hiện thi nấu 01 bữa ăn cho gia đình gồm 06 người, với số tiền không quá 500.000 đồng. gồm 3 món ăn chính và một món ăn tráng miệng. ngoài yếu tố đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho thành viên trong gia đình gồm 03 thế hệ, món ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trình bày đẹp mắt. Ở Phần thi thuyết trình, mỗi đội giới thiệu ngắn gọn về món ăn của đơn vị như: nguyên liệu làm món ăn, ý nghĩa, tác dụng của món ăn do đội mình chế biến. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tinh tế, khéo léo, mỗi mâm cơm là sự tâm huyết của các thành viên đội thi. 18 mâm cơm mang hương vị, bản sắc riêng của từng đội, nhiều món ăn dân giã kết hợp những món ăn Tây phương tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn, bắt mắt và hơn hết chứa đựng trong đó là những tình cảm gia đình thương yêu, gắn bó.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức  trao 15 giải thưởng; trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đội liên quân Chi cục thuế - Bảo hiểm xã hội - Ban quản lý chợ Bà Rịa xuất sắc giành giải nhất.

Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham gia, là dịp để chị em phụ nữ trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, để mỗi người ý thức rõ hơn về tầm quan trọng, thiêng liêng của bữa ăn gia đình. Cho dù có đi đâu, làm gì thì gia đình cũng là nơi để nhớ, để yêu thương để quay về sau những bận rộn, lo toan.

                                                                               Kim Liên