Hoạt động xã-phường Hoạt động xã-phường

Đảng bộ phường Long Toàn sơ kết 06 tháng đầu năm 2018và sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 cảu Bộ Chính trị

Ngày 17/7, Đảng bộ phường Long Toàn tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Theo đánh giá tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm nay, Đảng ủy phường Long Toàn đã lãnh đạo chính quyền cùng Mặt trận và các ban ngành đoàn thể phường xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết năm 2018 với quyết tâm cao, động viên cán bộ và nhân dân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch mà Thành phố giao. Kết quả nổi bật là lãnh đạo phát triển kinh tế, với mức tăng trưởng của các ngành kinh tế trên địa bàn tăng gần 8,8% so với cùng kỳ năm 2017, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 7,7 tỷ đồng, bằng 85% kế hoạch cả năm. Các nhiệm vụ về văn hóa, giáo dục, y tế đều đạt yêu cầu đề ra, an sinh xã hội được quan tâm, nhất là chăm lo cho đối tượng chính sách - xã hội, người nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng uỷ đã tổ chức cho đảng viên trong toàn Đảng bộ học tập chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Khối dân vận, Mặt trận, các đoàn thể, tổ dân vận khu phố đã thực hiện tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, việc học tập và làm theo Bác ở các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội từ phường đến các tổ dân phố đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức của phường đã có sự tiến triển rõ rệt, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều mô hình, cách làm hay có sức lan tỏa, đạt kết quả cao của cấp ủy chi bộ, mặt trận các đoàn thể được nhân rộng, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Long Toàn trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng đợt 19/5 cho ông Nguyễn Hữu Quý – hiện sinh hoạt tại chi bộ khu phố 5 thuộc Đảng bộ phường./

 

Đào Thơm