Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Thành phố Bà Rịa mitting hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 11/11, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức míttinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Ông Nguyễn Duy Hồng - phó giám đốc Sở Lao động Thương binh – xã hội, Phó trưởng ban vì sự tiến bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Nội dung Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 có chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em" nhằm tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; cùng hành động thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự phát triển bền vững của xã hội, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2021. Việt Nam là một trong những nước tiên phong trong khu vực về xây dựng chính sách, pháp luật nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và tiến tới chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. 

Phát biểu tại Lễ mít tinh, ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa khẳng định: "Đảng bộ -Chính quyền thành phố Bà Rịa luôn thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình; đồng thời kêu gọi toàn xã hội hãy cùng cam kết, chung tay hành động phòng chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Thời gian qua, công tác bình đẳng giới tại thành phố Bà Rịa đã được Thành ủy và UBND thành phố quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để nữ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; từ đó năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ nữ, công chức ngày càng được nâng cao. Các chính sách về lao động nữ, nhất là phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm chu đáo.  Số vụ bạo lực giới ở thành phố giảm đáng kể, từ 07 vụ năm 2016 xuống còn 02 vụ năm 2017 và tính đến tháng 10 năm 2018 không phát hiện vụ bạo lực nào.

Tại buổi Mitting, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và 11 phường – xã đã ký cam kết chung tay phòng chống bạo lực.

Sau đó, các đại biểu, các cơ quan, đơn vị, xã - phường đã diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Bà Rịa với thông điệp kêu gọi mọi người: "Cùng chung tay phòng chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em"./.

 

Kim Liên