Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Bà Rịa tổng kết hoạt động năm 2018

Sáng ngày 23/01 Hội cựu thanh niên xung phong thành phố Bà Rịa tổng kết hoạt động năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố cho biết: Hiện nay, Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Bà Rịa tập hợp được 300 hội viên. Năm 2018, Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố và cấp cơ sở đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Động viên các Cựu Thanh niên xung phong gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là phong trào làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, thường xuyên chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng cho các gia đình chính sách; gia đình liệt sĩ, thương binh; gia đình cựu Cựu Thanh niên xung phong neo đơn.

Trong năm 2018, Hội phối hợp cùng các ngành chức năng thẩm định và hoàn tất các thủ tục chuyển cơ quan chức năng giải quyết cho 246 hội viên được hưởng các chế độ chính sách theo Quyết định 290, 40 và 104 của chính phủ; Các chi hội vận động hội viên khá giúp cho 10 hội viên mượn không lãi số tiền 41 triệu đồng; Chi hội phường Phước Hiệp tín chấp cho 01 hội viên vay 40 triệu vốn Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh để buôn bán nhỏ. Nhân dịp tết Mậu Tuất 2018, Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố vận động trao tặng 169 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 50 triệu đồng . Thăm bệnh 70 đối tượng và điếu tang 03 hội viên từ trần với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Phong trào tiết kiệm " Heo vàng vì nghĩa tình đồng đội" được duy trì với số tiền thu từ 120 con heo vàng được trên 36,4 triệu đồng.

Tại hôi nghị tổng kết, có 02 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng Khen của Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam. 06 tập thể và 41 cá nhân được Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Bà Rịa, tặng giấy khen có thành tích trong phong trào " Cựu thanh niên xung phong học tập và làm theo lời Bác", "Phong trào nghĩa tình đồng đội" và hoạt động Hội trong năm 2018 ./.

                                     

Kim Liên