Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Sáng nay (02/4), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (12/8/1991 – 12/8/2021).

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Trình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Đồng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2018, công tác thi đua, khen thưởng được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Phong trào thi đua "Tỉnh BR-VT cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" được triển khai thực hiện có hiệu quả bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, tập trung nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Các tầng lớp nhân dân đã tham gia góp tiền, góp công, hiến đất để xây dựng các công trình dân sinh. Trong đó, vốn doanh nghiệp hơn 219 tỷ đồng; nhân dân đóng góp hơn 275 tỷ đồng, hiến hơn 108 ngàn mét vuông đất, đóng góp 4.291 ngày công.

Thực hiện phong trào thi đua "Doanh nghiệp BR-VT hội nhập và phát triển" do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong năm 2018, tỉnh đã thu hút 44 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư khoảng 1,9 tỷ USD và 18.768 tỷ đồng. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 9.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động với ngành nghề kinh doanh đa dạng, phát triển cả về quy mô và sức cạnh tranh.

Phong trào "BR-VT chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" đã thu hút đông đảo các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Các địa phương tích cực triển khai các chính sách về hỗ trợ người nghèo như: xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vay vốn ưu đãi, hỗ trợ về y tế, giáo dục, đào tạo, hướng nghiệp dạy nghề… giúp người nghèo từng bước nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đến nay, toàn tỉnh còn 8.301 hộ nghèo, cận nghèo; tỷ lệ hộ nghèo là 3,03% số dân, vượt 144% so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, công tác khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo chính xác, công bằng, công khai. Trong đó, chú trọng đến thành tích sản xuất, sáng tạo; khen thưởng cho người lao động trực tiếp, người có thành tích đột xuất, có đóng góp mang lại hiệu quả thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Ngoài ra, công tác khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng", tặng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sỹ cũng được Tỉnh tập trung giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh (12/8/1991 – 12/8/2021)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Trình đề nghị các ngành, các cấp phát huy những thành quả đạt được; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế để các phong trào thi đua thật sự trở thành động lực thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh BR-VT. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ban, ngành tiếp tục triển khai mạnh mẽ 03 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua cải cách hành chính, giải quyết nhanh hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; phát động và xây dựng các phong trào thi đua thiết thực, có chương trình, kế hoạch cụ thể; kịp thời khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng khen thưởng; tập trung giải quyết hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến, danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trình đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh (12/8/1991 – 12/8/2021).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân của 04 Mẹ tại huyện Đất Đỏ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 04 Mẹ tại huyện Đất Đỏ; trao Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 04 tổ chức và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội cựu TNXP vì đã có thành tích trong công tác tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hi sinh trong các cuộc kháng chiến, 2 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 04 đơn vị trường học đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh BR-VT năm học 2017 – 2018.

Ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương lao động cho các tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc

Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng 74 cờ thi đua và 63 bằng khen cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018; tặng và truy tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh" cho 51 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác từ năm 2016 đến năm 2018.

Thùy Dương (Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)