Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Kiểm tra bếp ăn tập thể các trường học tại phường Kim Dinh

Ngày 03/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Bà Rịa đã tiến hành kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường Tiểu học Phan Bội Châu, Tiểu học Kim Dinh và Mầm non Vành Khuyên trên địa bàn phường Kim Dinh.

Tại các bếp ăn tập thể, Đoàn kiểm tra theo 30 tiêu chí về điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; điều kiện trang thiết bị dụng cụ; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên; nguyên liệu, nguồn gốc thực phẩm. Trong đó chú trọng kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm nước sách, việc lưu mẫu thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của các loại thực phẩm và công tác đảm bảo vệ sinh tại các bếp ăn.

Qua kiểm tra cho thấy, tại các trường đã làm tốt việc thực hành vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc với thực phẩm, khi sơ chế và chế biến đồ chín. Nguồn cung cấp nước sạch được kiểm định và đảm bảo đúng quy định. Các nhà cung cấp thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế là khu vực sơ chế thực phẩm còn đọng nước, thùng rác không có nắp đậy, tại thời điểm giám sát thì nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm chưa mang găng tay và đội mũ chụp tóc theo quy định. Trong quá trình giám sát, các trường học đã được các thành viên trong đoàn nhắc nhở và hướng dẫn khắc phục những hạn chế, góp phần đảm bảo thực hiện đúng các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với bếp ăn tập thể.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 17/4/2019, đoàn kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Bà Rịa sẽ kiểm tra các bếp ăn tập thể, căn tin của tất cả 37 cơ sở giáo dục mầm non công lập và tư thục, 13 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đợt kiểm tra này được tiến hành đột xuất, không có lịch kiểm tra cụ thể, nhằm ghi nhận và đánh giá thực tế công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trường học./.

Bích Liên