Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” thành phố Bà Rịa

Ngày 12/9, Thành ủy Bà Rịa tổ chức hội thi "Tự hào Đảng quang vinh" với sự tham dự của 11 đội thi của 11 đảng bộ phường xã trực thuộc thành ủy. ông Đặng Minh Thông – Bí thư thành ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo đảng ủy các xã phường và động đảo cổ động viên tham dự.

Hội thi nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đảng trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, vượt qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đánh dấu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh về chính trị, kinh tế, các mặt về đời sống văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương,

Tham gia hội thi, các đội trải qua 3 phần gồm: phần thi "Báo công dân Đảng" giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của địa phương. Phần trắc nghiệm  "Rạng ngời truyền thống Đảng ta" và thi thuyết trình "Tự hào Đảng quang vinh" . Nội dung các phần thi tập trung về  Chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm hình thành, xây dựng và phát triển, lịch sử Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua các thời kỳ; Các thành tựu, sự kiện nổi bật của các địa phương, cơ quan, đơn vị và của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua 30 năm thành lập và phát triển. 

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các đội đều thực hiện tốt phần thi tự giới thiệu, được dàn dựng với 03 phương thức tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, văn nghệ cổ động. Về phần thi tuyết trình, các đội đều chọn nội dung đúng chủ đề do Ban tổ chức qui định và khá tập trung trong biên tập, bố cục bài viết rõ ràng, có minh họa theo hình thức sân khấu hóa. Các thuyết trình viên hầu hết đều có chất giọng tốt, diễn đạt có cảm xúc.

Kết thúc hội thi, đội phường Phước Trung xuất sắc đoạt giải Nhất, dội phương Long Toàn và xã Hòa Long đạt giải Nhì và Ba. Các đội còn lại được trao giải khuyến khích.

Ban tổ chức còn trao các giải nhất nhì ba cho các cá nhân thuyết trình hay và giải dành cho đội có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất ./

 

Quốc Lương