Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

TPBR đánh giá công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em 9 tháng năm 2019

Ngày 19/9, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 9 tháng đầu năm 2019. Ông Nguyễn Văn Tài – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, thành phố Bà Rịa có gần 23.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 21,4% dân số; trong đó 261 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Ðể công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đạt được kết quả tốt, hàng năm các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố luôn đưa vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động để thực hiện, đảm bảo các em được tiếp cận với các quyền cơ bản như học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí... Các địa phương và trường học có các giải pháp tích cực trong công tác truyên truyền, vận động trợ giúp trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích. Trong 9 tháng đầu năm 2019, thành phố và các xã phường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em nhân dịp các ngày lễ, tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu với tổng kinh phí trên 1 tỷ 268 triệu động; tổ chức các diễn đàn lắng nghe trẻ em nói, dạy bơi cho 300 trẻ; các chương trình y tế quốc gia về chăm sóc sức khoẻ trẻ em được triển khai tích cực và có hiệu quả, trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. Trên địa bàn xảy ra 02 trường hợp đuối nước dẫn đến tử vong và 03 trường hợp trẻ em bị dâm ô; các ngành chức năng thành phố đã kịp thời quan tâm, trợ giúp các em và gia đình.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tài – Phó chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các ngành và địa phương trong việc phối hợp, triển khai các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời yêu cầu các hội, đoàn thể và địa phương cần tăng cường công tác truyền thông về những chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tiếp tục rà soát, cập nhật số liệu trẻ em qua hệ thống phần mềm để nâng cao chất lượng quản lý trẻ em tại cơ sở./.

 

Bích Liên