Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn ”

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn " chào mừng 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/5/1941 – 15/5/2017 và chào mừng Đại hội Đàon các cấp do Thành đoàn và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố phối hợp tổ chức vào ngày 05/4 thu hút 500 học sinh, đội viên thiếu niên tiền phong của 23 Liên chi đội các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc thành phố tham gia.

Trong ngày hội, các đội viên học sinh được tham gia các hoạt động: Đối với học sinh - đội viên trung học cơ sở dự thi Liên hoan nghi thức Đội và dự thi hành trình em yêu lịch sử Việt Nam. Đối với học sinh – đội viên tiểu học dự thi Liên hoan phụ trách sao nhi đồng và liên hoan hát múa sân trường.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, hào hứng trong tinh thần thi đua học tập; là dịp giáo dục chính trị tư tưởng để các em đội viên học sinh phấn đấu, rèn luyện về đạo đức; rèn luyện tinh thần sinh hoạt học tập, lao động tập thể; trao đổi, giao luu với các đơn vị bạn; ôn luyện lại các kỹ năng, nghi thức sinh hoạt đội. Ngày hội cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu văn nghệ, năng khiếu điều hànhcác nghi thức, nghi lễ và tổ chức sinh hoat đội.

Đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động " thiếu nhi Viêt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"

 

Quốc Lương