Đời sống - Xã hội Đời sống - Xã hội

Ngày hội theo bước chân người anh hùng năm 2017.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017 và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bà Rịa lần V nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ngày 20/5, tại UBND xã Hòa Long, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Bà Rịa phối hợp với Câu lạc bộ y đức thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội theo bước chân những người anh hùng năm 2017.

Tại ngày hội, các y, bác sĩ của Câu lạc bộ y đức thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người là đối tượng chính sách, người cao tuổi neo đơn, khó khăn của 02 xã Hòa Long, Long Phước thuộc thành phố Bà Rịa. Mỗi người đến khám bệnh còn được nhận 01 phần quà gồm 5kg gạo và 1 chai dầu ăn.

Câu lạc bộ y đức thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức nhóm đến tận nhà để thăm, khám bệnh, cấp thuốc cho 12 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Bà Rịa, và tặng mỗi Mẹ một phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí thuốc và quà tặng trong ngày hội do Chi đoàn Ban quản lý dự án 2 thành phố Bà Rịa vận động Câu lạc bộ y đức thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hiểu về trái tim và các mạnh thường quân hỗ trợ; trong đó các thành viên Câu lạc bộ y đức thành phố Hồ Chí Minh tài trợ thuốc trị giá trên 30 triệu đồng.

Các hoạt động của ngày hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của các thầy thuốc trẻ và lực lượng đoàn viên thanh niên, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt là ở các địa bàn vùng nông thôn./.

 

Bích Liên

 


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT