Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Thành phố Bà Rịa ra quân tuyên truyền tháng hành động phòng chống ma túy 2017.

Ngày 23/6, tại công viên Lê Thành Duy, Thành đoàn Bà Rịa và Công an thành phố Bà Rịa phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017, hưởng ứng ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Quang Nhật - phó chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Văn Tài - phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố, đảng ủy, UBND các xã phường và gần 500 đoàn viên thanh niên, công an thành phố Bà Rịa và các đoàn trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn.

Hiện nay, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn thành phố Bà Rịa diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc mua bán, sử dụng ma tuý tổng hợp tăng nhanh trong thanh thiếu niên. Trong 6 tháng đầu năm 2017, công an thành phố đã triệt phá 12 vụ với 28 đối tượng về ma túy, tăng 06 vụ so với cùng kỳ. Theo thống kê, thành phố Bà Rịa có 386 người nghiện ma túy. Với chủ đề "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy", trong tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thành phố Bà Rịa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy; quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy; không kỳ thị, phân biệt đối xử đồng thời chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên thành phố Bà Rịa đã tham gia diễu hành để tuyên truyên, cổ động người dân cùng hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy; công an thành phố Bà Rịa tổ chức tuyên truyền tác hại của ma túy cho học sinh trường THCS Phước Nguyên.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017 nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục và chuyển đổi hành vi cho thanh thiếu niên thành phố Bà Rịa trong việc chấp hành pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm và ma túy. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ thành phố trong việc thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia của chính phủ, của đoàn thanh niên về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay./.

 

Bích Liên