Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Thành phố Bà Rịa biểu dương gia đình chính sách làm kinh tế giỏi

Sáng ngày 21/7, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình chính sách làm kinh tế giỏi và khen thưởng, trao học bổng cho con thương binh, bệnh binh nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017. Dự hội nghị có ông Lương Trí Tiên - Bí thư thành ủy; ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND thành phố; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, các ban ngành đoàn thể thành phố, xã phường.

Thành phố Bà Rịa có 6.272 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có 258 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 10 mẹ, 1.306 liệt sĩ và 830 thương bệnh binh. Thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua, thành phố Bà Rịa và các xã phường tập trung chăm lo và giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng; chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách, truy tìm hài cốt liệt sỹ, tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho thương bệnh binh, gia đình chính sách,….. Đến nay, thành phố Bà Rịa đã xây dựng 253 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí 9,6 tỷ đồng, sửa chữa 561 căn nhà cho gia đình chính sách, với số tiền 10 tỷ đồng; thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất cho 377 trường hợp gần 59 tỷ đồng; chi trả ưu đãi, trợ cấp một lần cho 17.332 lượt đối tượng chính sách trên 25 tỷ đồng; 100% đối tượng chính sách được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Lợi - Phó bí thư thường trực Thành ủy Bà Rịa bày tỏ lòng biết ơn và sự tự hào về những tấm gương anh dũng trong chiến đấu, nay trở về cuộc sống đời thường với những việc làm bình dị mà ý nghĩa, tiếp tục đóng góp cho xã hội, cho địa phương. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước và xã hội, hãy tự lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của gia đình và của thành phố, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã phải đổ máu xương mới có được như ngày hôm nay.

Tại hội nghị, UBND thành phố Bà Rịa biểu dương 34 gia đình chính sách, thương bệnh binh làm kinh tế giỏi. Khen thưởng 84 học sinh, sinh viên là con thương binh, bệnh binh có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên vượt khó, mỗi suất 01 triệu đồng. Hội khuyến học thành phố Bà Rịa trao 67 suất học bổng cho con thương binh, bệnh binh, mỗi suất 02 triệu đồng.

 

Bích Liên