Đời sống - Xã hội Đời sống - Xã hội

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân phường Long Hương

Sáng ngày 10/10, 24 hộ nông dân chuyên chăn nuôi bò của phường Long Hương tham gia lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt và bò sinh sản do Trung tâm khuyến nông – khuyến ngư Tỉnh phối hợp hội nông dân phường Long Hương tổ chức.

Trong thời gian 03 tháng, với 196 tiết học, học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò như: giới thiệu các loại giống bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển. Cuối khóa học, học viên sẽ làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng chỉ nghề.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân có kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho người nông dân trong chăn nuôi./.

 

Kim Liên