|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

HĐND tỉnh giám sát việc triển khai Nghị quyết số 14 về quản lý thu chi đối với hỗ trợ hoạt động giáo dục tại thành phố Bà Rịa

18/05/2023 - 16:06

Sáng ngày 18/5, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Tuân – Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã giám sát việc triển khai “Nghị quyết số 14 ngày 16/9/2022 của HĐND tỉnh Quy định về các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu chi đối với dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh” tại thành phố Bà Rịa.

Báo cáo với Đoàn giám sát cho thấy, 36 trường học công lập trên địa bàn thành phố Bà Rịa đều thực hiện thu các khoản ở mức bằng hoặc thấp hơn quy định tại Nghị quyết 14, không có khoản thu ngoài quy định, tổ chức thu được triển khai qua phần mềm hoặc app ngân hàng. Tổng các khoản thu thực hiện Nghị quyết 14 toàn thành phố từ tháng 9/2022 đến tháng 3/2023 là hơn 47,6 tỷ đồng gồm các khoản dịch vụ phục vụ tổ chức các lớp học bán trú, ngoài giờ học chính khóa và phục vụ trực tiếp cho học sinh; các khoản thu được thực hiện công khai, minh bạch.

UBND thành phố Bà Rịa kiến nghị HĐND, UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung vào Nghị quyết quy định về mức thu tổ chức bán trú đối với cấp Trung học cơ sở; điều chỉnh tỷ lệ tăng mức thu đối với tiền ăn bán trú khi giá cả thị trường biến động tăng; bổ sung thêm một số khoản dịch vụ như thu tiền học bơi tại các trường mầm non đã được đầu tư xây dựng hồ bơi; thu tiền đồ dùng vệ sinh phục vụ cho cá nhân trẻ mầm non.
Đoàn giám sát đã khảo sát thực tế việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 14/2022 của HĐND tỉnh tại trường Mầm non Phước Hiệp và THCS Lê Quang Cường. 

Ông Nguyễn Văn Tuân - Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn cho biết, từ tình hình thực tế, cùng đề xuất, kiến nghị của UBND thành phố Bà Rịa, ngành giáo dục và các trường học, Đoàn sẽ tổng hợp và đề nghị Sở GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể cho từng khoản thu; tránh tình trạng lạm thu trong các cơ sở Giáo dục công lập./.

Bích Liên – Nhật Thanh.


Đánh giá: