|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Các Tổ đại biểu HĐND thành phố Bà Rịa khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16

18/11/2023 - 16:54

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16 – HĐND thành phố Bà Rịa khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, từ ngày 15/11 đến ngày 17/11/2023, các Tổ đại biểu HĐND thành phố Bà Rịa khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn.

Tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Long Phước

Tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Hòa Long

 Tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri  xã Tân Hưng

Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Long Tâm

 Tổ đại biểu số 5 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Kim Dinh

Tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Long Toàn

Tổ đại biểu số 7 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phước Hưng

 Tổ đại biểu số 8 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phước Hiệp

 Tổ đại biểu số 9 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phước Trung

 Tổ đại biểu số 10 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phước Nguyên

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND thành phố Bà Rịa đã thông tin đến cử tri kết quả ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của thành phố năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ Mười Sáu - Hội đồng nhân dân thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng thời, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND thành phố, cử tri các xã phường đều đồng tình, nhất trí, bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà thành phố đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa Bà Rịa ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao. Cử tri các xã, phường cũng nêu các ý kiến, kiến nghị và mong muốn các đại biểu HĐND thành phố Bà Rịa tiếp tục lắng nghe, quan tâm và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Cử tri các địa phương đề xuất các ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố Bà Rịa

Cử tri xã Long Phước kiến nghị cần giải quyết dứt điểm, khắc phục hậu quả việc san lấp mặt bằng đất ruộng lúa trái phép; nghiên cứu, có phương án cải tạo lại hệ thống kênh mương nội đồng đã được bê tông hóa, do hiện nay mưa lớn, không thoát nước kịp gây ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; sớm đưa vào hoạt động Cụm Công nghiệp Long Phước tránh gây lãng phí. 
Cử tri xã Hòa Long kiến nghị giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại các tuyến đường Hương lộ 2, vòng xoay Hòa Long gây mất mỹ quan đô thị; thông tin cụ thể thời gian thực hiện dự án bến xe liên tỉnh để người dân nắm; đề nghị sớm cắt tỉa cây xanh tại các tuyến đường 15 - 17 - 18 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Những bất cập trong việc thu thuế đất phi nông nghiệp, sửa chữa bóng đèn chiếu sáng bị hư tại một số tuyến đường trên địa bàn xã cũng được cử tri quan tâm, kiến nghị.

Cử tri xã Tân Hưng kiến nghị vẫn còn tình trạng thiếu thuốc khi khám chữa bệnh BHYT, người dân phải ra ngoài mua, ảnh hưởng đến quyền lợi khi tham gia BHYT; cần khắc phục kịp thời hệ thống đèn chiếu sáng công cộng hư hỏng, để thuận tiện cho lưu thông vào ban đêm; tại tuyến đường Võ Ngọc Chấn, ấp Phước Tân 1, doanh nghiệp sử dụng xe tải trọng lớn lưu thông, vận chuyển hàng hóa gây hư hỏng đường giao thông; tình trạng chó thả rong cắn người và gây tai nạn giao thông trên địa bàn xã xảy ra rất nhiều, cần có biện pháp xử lý triệt để; tăng cường thông tin, tuyên truyền đồng thời xử lý tình trạng lừa đảo quảng cáo sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng cho người cao tuổi trên địa bàn.

Cử tri phường Long Tâm kiến nghị xem xét tăng mức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt hàng tháng, bởi theo quy định hiện nay, mức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo sử dụng điện trong tháng không quá 50kW là quá thấp. Cần có biện pháp xử lý đối với hộ sản xuất bún gây ô nhiễm môi trường tại tổ 2, khu phố 1; Kiểm tra, thay thế bóng đèn chiếu sáng tại một số tuyến đường trên địa bàn khu phố 1; đề nghị khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Hoàng Hoa Thám – Nguyễn Văn Hưởng bị hư gây ảnh hưởng cho người tham gia giao thông. Các vấn đề về thu thuế đất ở, thanh toán không dùng tiền mặt, quy hoạch đất đai cũng được cử tri quan tâm, kiến nghị.

Cử tri phường Kim Dinh phản ánh, kiến nghị các vấn đề tăng cường công tác quản lý vệ sinh, an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người dân; Quan tâm sửa chữa, nâng cấp tuyến hẻm 239 đường Phan Văn Trị khu phố Kim Hải để người dân đi lại thuận tiện hơn; Sớm triển khai lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại đường Nguyễn An Ninh nối Trịnh Đình Thảo để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Cử tri phường Phước Hưng kiến nghị sớm thực hiện khởi công 02 tuyến đường Nguyễn Chánh Sắt và Phạm Phú Thứ nối dài; khẩn trương thực hiện một số dự án nằm trong quy hoạch tại khu phố 7 để người dân ổn định cuộc sống; đề nghị cơ quan chức năng tăng cường xử lý học sinh chưa đủ tuổi sử dụng mô tô trên 50cm3 tham gia giao thông….

Cử tri phường Phước Hiệp kiến nghị, phản ánh về tình trạng thiếu thuốc khi khám chữa bệnh BHYT, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân; Một số nắp cống trên vỉa hè đoạn đường Điện Biên Phủ và Lê Lợi đã xuống cấp, bị mục nát gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là trẻ em; Có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng đậu xe lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn phường; kiểm tra, thay thế bóng đèn đường bị hư tại các đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Hữu Trí.

Cử tri phường Phước Trung ý kiến, kiến nghị xem xét cho các nạn nhân chất độc ngoài da cam được hưởng chính sách BHYT 100%  thay vì 80% theo quy định hiện tại; Đường Huỳnh Thúc Kháng không được cắt tỉa cây, gây nguy hiểm cho người đi đường và các hộ dân, đặc biệt là vào mùa mưa bão; Tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại khu vực Trung tâm Thương mại Bà Rịa vẫn còn tồn tại, đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm; xe thu gom rác chưa sạch, còn rơi vãi ra đường, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan; xem xét mở lại chợ tạm tại Khu phố 4 để người dân buôn bán, ổn định cuộc sống. Các ý kiến về vệ sinh môi trường, quy định tách thửa đất, ô nhiễm tiếng ồn từ các hộ nuôi chim yến trên địa bàn phường cũng được cử tri quan tâm, kiến nghị.

Cử tri Phước Nguyên có ý kiến về việc các nhà mạng lắp đặt trụ ăngten trên nhà cao tầng, gây nguy hiểm cho người dân khi mùa mưa bão đến và sóng phát từ các trụ ăngten có ảnh hưởng đến sức khỏe người dân không; Khắc phục việc mất nắp cống thoát nước tại tuyến đường Trần Đại Nghĩa, chỉnh trang vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT thì chất lượng khám chữa bệnh BHYT phải được nâng lên; đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý triệt để việc đậu đỗ xe trên lòng đường, vỉa hè, đặc biệt các khu vực kinh doanh quán cà phê. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, không khí, đánh số nhà, đặt tên đường, hệ thống đèn chiếu sáng hư hỏng chậm được khắc phục cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.

Bà Lê Thị Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bà Rịa
 tiếp thu các kiến nghị của cử tri xã Long Phước

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo địa phương, các phòng ban thành phố và các Tổ đại biểu HĐND thành phố ghi nhận và giải trình các ý kiến theo thẩm quyền giải quyết; đồng thời tổng hợp gởi đến Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố./.

Trung tâm VH-TT&TT thành phố.


Đánh giá: