|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Những Bí thư Chi Đoàn năng nổ, giàu nhiệt huyết

20/04/2023 - 08:21

Dù công tác trên bất kỳ lĩnh vực nào, những gương sáng Bí thư Chi Đoàn đều có điểm chung là tình yêu Đoàn và tinh thần “dám nghĩ dám làm”. Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết, họ đã tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, là hình mẫu của thế hệ thanh niên sống đẹp ngày nay.
Tham gia vào tổ chức Đoàn tại phường Long Toàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng với sự năng nỗ, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động Đoàn, năm 2021, chị Nguyễn Thị Như Thảo được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn khu phố 3, phường Long Toàn. 

Lãnh đạo TPBR trao tuyên dương cho Bí thư chi đoàn tiêu biểu - Nguyễn Thị Như Thảo

Từ khi đảm nhận vai trò Bí thư chi đoàn khu phố cho đến nay, chị Như Thảo luôn tích cực tham mưu cho Đoàn phường, Chi bộ, Ban chấp hành chi đoàn tổ chức các phong trào ở khu phố, đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động như: thăm, tặng quà các gia đình chính sách, giúp đỡ người già neo đơn; tham gia hiến máu tình nguyện; ra quân quét dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác, tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn khu phố ... Đặc biệt, trong đợt dịch Covid -19 vừa qua, chị Như Thảo phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; tiên phong, gương mẫu tham gia hỗ trợ cùng tuyến đầu chống dịch; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… 

Với những cống hiến của mình, chị Nguyễn Thị Như Thảo luôn được các bạn đoàn viên tin yêu, được các cấp ghi nhận, đánh giá cao. Như Thảo cũng là Đoàn viên ưu tú được Đoàn phường Long Toàn giới thiệu để xem xét kết nạp Đảng trong năm 2023.

Lãnh đạo TPBR trao tuyên dương cho Bí thư chi đoàn tiêu biểu – Vũ Thị Ánh Hồng

“Giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn” là những lời nhận xét khi nhắc đến chị Vũ Thị Ánh Hồng, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, phường Long Hương. 05 năm trên cương vị Bí thư Chi đoàn trường, Ánh Hồng đã cùng Ban chấp hành chi đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học; tích cực tham gia các hoạt động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như: ra quân làm vệ sinh môi trường tại Đền thờ liệt sỹ, các tuyến đường thanh niên; tham gia hiến máu tình nguyện; vận động trao quà, học bổng học sinh nghèo vượt khó; tổ chức hoạt động thi đua nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 …. qua đó góp phần giúp các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường có cơ hội phát huy tài năng, trưởng thành hơn thông qua các hoạt động Đoàn. 

Cùng với đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống và các hoạt động truyền thống cho đoàn viên và học sinh trong nhà trường cũng được cô giáo Ánh Hồng chú trọng thực hiện thông qua các hoạt động như: Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức cho học sinh tham gia hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” đến các tượng đài anh hùng liệt sỹ của quê hương Bà Rịa...

Với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, cô giáo Vũ Thị Ánh Hồng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong vai trò Bí thư chi đoàn trường, Ánh Hồng luôn năng động, sáng tạo, đưa hoạt động Đoàn trường ngày càng phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của phường Long Hương. 

Anh Lý Quang Tiên – Phó Bí thư Thành Đoàn Bà Rịa cho biết, Như Thảo và Ánh Hồng là 02 trong 07 cá nhân vinh dự được Thành đoàn Bà Rịa tuyên dương gương “Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2023”. Các bạn là những Bí Thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, là tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị, là những thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, luôn vượt lên chính mình, không ngại khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. 

Tuyên dương 07 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2023

Với tài năng, lòng nhiệt huyết, đam mê các hoạt động Đoàn, Như Thảo và Ánh Hồng xứng đáng là những cán bộ Đoàn trẻ tuổi tiêu biểu, là nguồn cảm hứng để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố học tập, phấn đấu rèn luyện, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng thành phố Bà Rịa ngày càng phát triển./.

Cẩm Na.


Đánh giá: