|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa khai mạc Đường hoa nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

08/02/2024 - 14:30

Tối 07/02 (nhằm ngày 28 tháng chạp), UBND thành phố Bà Rịa tổ chức Lễ khai mạc đường hoa nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Nguyên. Dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bà Rịa; bà Lê Thị Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Trần Thanh Dũng – Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, thành phố và đông đảo người dân.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Thanh Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa cho biết: Đường hoa nghệ thuật là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của thành phố Bà Rịa. Đường hoa tạo không gian văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân thưởng ngoạn, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề “Bà Rịa phát triển bền vững”, Đường hoa nghệ thuật thể hiện một thành phố Bà Rịa trẻ trung, sôi động và phát triển. Đường hoa được thiết kế gồm 15 hạng mục chính với các mô hình như cổng rồng mây, Tết quê hương, vườn lan xuân và linh vật, sân khấu đờn ca tài tử, cổng xuân, rồng hoa xuân, khối sắc màu, Bà Rịa 2024, đại cảnh rồng phun châu nhả ngọc….. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đường hoa nghệ thuật năm nay được thiết kế nhằm thể hiện lòng biết ơn, trân trọng với những giá trị truyền thống, cùng với sự phát triển khoa học công nghệ, bắt nhịp với sự phát triển toàn cầu. Với hình ảnh chú Hoàng Long rực rỡ vượt sóng rẽ gió bay lên, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ. Chú rồng phun châu nhả ngọc tượng trưng cho thành quả tốt đẹp mà 30 năm qua Chính quyền và Nhân dân thành phố Bà Rịa cùng chung tay xây dựng và phát triển. 

Trong đêm khai mạc đường hoa, có rất đông người dân đến thưởng lãm, vui chơi, chụp hình lưu niệm. Đường hoa nghệ thuật mở cửa phục vụ người dân và du khách vui chơi đến hết ngày 15/02 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024)./.

Tin, ảnh: Bích Liên – Trần Phát.
 


Đánh giá: