|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Xã Tân Hưng thông báo thu hồi đất Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư xã Tân Hưng.

04/01/2023 - 07:43

Chiều ngày 03/01/2023, UBND xã Tân Hưng tổ chức họp dân triển khai thông báo thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa. Tham dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố liên quan, lãnh đạo UBND xã Tân Hưng và các hộ dân có đất thu hồi trong vùng dự án.

Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư xã Tân Hưng với tổng diện tích khoảng 7,8 ha, gồm 277 lô đất ở và các hạng mục hạ tầng chủ yếu; nhằm tạo quỹ đất ở để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 410 tỷ đồng, hoàn thành trước năm 2026. Qua kiểm đếm, số diện tích phải thu hồi để thực hiện dự án là 77.461,3 m2, chủ yếu là đất nông nghiệp, gồm 73.002,4 m2 đất của 108 hộ dân, 02 tổ chức và 4.458,9 m2 đất do UBND xã Tân Hưng quản lý.

Sau khi nghe thông báo kế hoạch thu hồi đất và thông tin các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, công khai thủ tục pháp lý liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; các hộ dân tham dự cuộc họp đều đồng tình ủng hộ và nhất trí cao với dự án. Bên cạnh đó, có một số hộ dân kiến nghị, mong muốn Nhà nước đền bù, hỗ trợ tái định cư thỏa đáng cho người dân, các cơ quan chuyên môn và địa phương hướng dẫn và tạo điều kiện để người dân hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định./.

Bích Liên – Trần Phát.


Đánh giá: