|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Ban chỉ đạo triển khai Đề án 06/CP tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 06 tại thành phố Bà Rịa.

30/11/2023 - 07:41

Sáng ngày 29/11, Ban chỉ đạo triển khai Đề án 06/CP tỉnh BRVT có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 06 - Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại thành phố Bà Rịa.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Thanh Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06/CP thành phố Bà Rịa, Thượng tá Trần Ngọc Hùng – Phó Trưởng Công an thành phố, các thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP thành phố; lãnh đạo UBND và công an 11 xã phường.

Theo báo cáo của UBND thành phố Bà Rịa, để triển khai hiệu quả Đề án 06/CP, UBND thành phố đã kịp thời ban hành các kế hoạch, văn bản để cụ thể hóa chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bằng các hình thức, cách làm sáng tạo, phù hợp. Kết quả tính đến ngày 26/11/2023, thành phố Bà Rịa đã kích hoạt hơn 48.000 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đạt trên 60% chỉ tiêu giao. Tập trung làm sạch dữ liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm nguyên tắc “đúng, đủ, sạch, sống”. Qua đó, đã cập nhật thông tin CMND 09 số được 617 trường hợp, điều chỉnh thông tin hộ không chủ hộ 29 trường hợp, bổ sung các trường thông tin còn thiếu của công dân 2.197 trường hợp… 

Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình của Đề án 06 được công an thành phố, các phòng, ban, ngành và xã, phường tích cực triển khai, đến nay, tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến của thành phố đạt trên 99%. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin được quan tâm, chú trọng. Ngoài ra, Tổ công tác Đề án 06/CP thành phố còn triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình thanh toán không dùng tiền mặt tại 36/36 cơ sở giáo dục; mô hình khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VneID tại 3/3 cơ sở và triển khai quản lý lưu trú tại nhà cho thuê đối với 220/220 cơ sở.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn ghi nhận và đánh giá cao UBND thành phố, Tổ công tác Đề án 06/CP thành phố đã chỉ đạo thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra; tập trung trao đổi, thảo luận, góp ý nhằm giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, thành phố Bà Rịa cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về những lợi ích, tầm quan trọng của Đề án 06/CP; các cơ quan, đơn vị phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, triển khai giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt; xây dựng các mô hình để nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện các nội dung của Đề án. 

Đối với những kiến nghị của thành phố Bà Rịa về hỗ trợ trang thiết bị phục vụ Đề án cho công an các xã, phường; quá trình liên kết, cung cấp, trao đổi thông tin giữa các hệ thống, phần mềm còn chậm; cần nghiên cứu, đơn giản hóa giao diện, thao tác các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công rõ ràng, cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, Đoàn sẽ ghi nhận, tổng hợp, đề xuất các ngành chức năng có giải pháp tháo gỡ, khắc phục./.

Tin, ảnh: Bích Liên – Nhật Thanh.


Đánh giá: