|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

MTTQ xã Hòa Long thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

25/10/2023 - 16:50

Lập thành tích chào mừng Ðại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Ðại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, từ đầu năm 2023 đến nay, MTTQ xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các công trình, phần việc tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội trên địa bàn. 

Cuối tháng 8/2023, Ban công tác mặt trận ấp Đông, xã Hòa Long tổ chức thực hiện công trình “Lắp đặt trụ cờ theo quy cách” tại các tuyến đường trên địa bàn ấp. Theo đó, Ban công tác mặt trận ấp Đông đã chọn thực hiện tại hai tuyến đường 16 và tuyến đường 74. Sau khi được tuyên truyền về ý nghĩa của việc treo cờ theo quy cách, 100% hộ dân sống dọc hai tuyến đường đã đóng góp 23 triệu đồng để lắp đặt 32 trụ cờ theo quy cách. Công trình nhằm thay đổi diện mạo của ấp, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, góp phần xây dựng xã Hòa Long đạt chuẩn nông thông mới kiểu mẫu. 

Ông Đặng Văn Ấn - người dân tại tuyến đường 74, ấp Đông, xã Hòa Long phấn khởi cho biết: “Giờ nhìn thoáng qua là thấy đường phố của mình quá đẹp. Ngày xưa thì loi choi, có người treo cờ, có người không treo, còn bây giờ có chính quyền với người dân hỗ trợ nhau thành ra con đường rất đẹp”.

Những hàng cờ Tổ quốc được bà con Nhân dân treo đồng loạt, đúng quy cách, quy định

Thực hiện công trình “Lắp đèn chiếu sáng”, trước đó vào tháng 5/2023, Ban công tác mặt trận ấp Đông, xã Hòa Long cũng đã vận động người dân đóng góp 8 triệu để lắp đặt 08 bóng đèn chiếu sáng tại hai tuyến đường 51B và tuyến đường 80. Đây là hai tuyến đường chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng, ban đêm người dân đi lại khó khăn, nhất là vào những ngày mưa bão.  Chị Phạm Thị Thu Trang – người dân tại tuyến đường 80, ấp Đông cho biết:  “Trước khi chưa có đèn đường người dân đi qua lại khó khăn, giờ có đèn đường thuận tiện, người dân đi lại an ninh hơn trước”.

Ông La Văn Phước – Trưởng ban điều hành ấp Đông, xã Hòa Long cho hay: “Sau khi thực hiện xong bà con rất phấn khởi vui mừng, thấy nông thôn được đổi mới bằng các địa phương khác. Cũng mong muốn không chỉ riêng hai tuyến đường đó mà tất cả các tuyến đường trong ấp cũng được triển khai”.

Công trình “Lắp đèn chiếu sáng” tại các tuyến đường nông thôn trên địa bàn ấp Đông không những phục vụ việc đi lại thuận tiện mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông vào ban đêm. Ông Đoàn Thanh Tâm - Trưởng Ban  công tác Mặt trận ấp Đông, xã Hòa Long cho biết thêm: “Hướng tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện gắn bóng đèn chiếu sáng những tuyến đường chưa có, hoặc những tuyến đường chưa có làm trụ cờ theo quy cách để chào mừng Đại hội mặt trận các cấp, cũng như để năm 2025, xã Hòa Long tiến lên thành phường”.

Từ đầu năm 2023 đến nay, MTTQ xã Hòa Long đã thực hiện 06 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Các công trình, phần việc tập trung vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội… góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Cẩm Na – Trần Phát.


Đánh giá: