|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

05/10/2023 - 14:57

Sáng ngày 05/10, Ban Thường vụ Thành đoàn Bà Rịa tổ chức “Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2023. Đến dự cuộc thi có anh Nguyễn Minh Triết – Phó bí thư Tỉnh đoàn.

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 06 ý tưởng, dự án của tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia dự thi. Hầu hết các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khá đa dạng và gắn liền với nhu cầu thực tế tại địa phương, được Ban giám khảo đánh giá cao. Tiêu biểu như dự án: chăn nuôi cá chình thương phẩm; nuôi lươn không bùn công nghệ; nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn; mô hình nuôi ốc bưu đen; nuôi cá lóc...

Tại Cuộc thi, sau khi các tác giả, nhóm tác giả trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp, các thành viên Ban Giám khảo đã đặt câu hỏi trực tiếp đối với các thành viên xây dựng ý tưởng, dự án đối với các sản phẩm tạo ra, góp ý, chia sẻ những điểm mạnh, điểm yếu của các ý tưởng, dự án. Qua đó giúp cho các tác giả, nhóm tác giả bổ sung và hoàn thiện các ý tưởng, dự án của mình.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho ý tưởng, dự án mô hình “nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn” của tác giả Huỳnh Trọng Nguyễn- đoàn viên phường Long Hương; trao giải Nhì cho mô hình “nuôi cá chình suối thương phẩm” của tác giả Trương Bảo Kha – Bí thư Đoàn phường Long Tâm và giải Ba cho mô hình “nuôi lươn không bùn công nghệ” của nhóm tác giả thuộc Đoàn thanh niên xã Long Phước.

Các ý tưởng, dự án đạt giải sẽ đại diện thành phố Bà Rịa tham gia cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp do Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cẩm Na – Trần Phát.


Đánh giá: