|
Chào Mừng Các Bạn đến với Cổng thông tin điện tử thành phố Bà Rịa

Phường Phước Nguyên đạt giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Bà Rịa năm 2023

31/08/2023 - 16:17

Sau hai ngày thi tài sôi nổi (30 và 31/8), Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều bài học quý giá đối với đội ngũ những người làm công tác dân vận.

Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đơn vị phường Phước Nguyên; trao 02 giải nhì cho đơn vị xã Tân Hưng và Liên quân Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Đoàn thể thành phố; trao 02 giải ba cho đơn vị phường Phước Hưng và Công an thành phố; trao 02 giải Chuyên đề phần chào hỏi ấn tượng nhất và tiểu phẩm ấn tượng nhất cho đơn vị phường Phước Nguyên.

Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Bà Rịa năm 2023 có 13 đội đến từ 11 đơn vị phường xã; Liên quân Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Đoàn thể thành phố; Công an thành phố tham gia. Các đội thi tài ở 03 phần thi, gồm: thi chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm, trả lời câu hỏi xử lý tình huống. Trong đó lôi cuốn, hấp dẫn hơn cả là phần thi tiểu phẩm. Mỗi tiểu phẩm đã thể hiện sự khéo léo trong công tác vận động Nhân dân, sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực của các mô hình “Dân vận khéo” trong cộng đồng dân cư. Tiêu biểu như tiểu phẩm: “Đường mới nông thôn” của đơn vị xã Tân Hưng; “Chung tay bảo vệ môi trường và trật tự đô thị” của đơn vị phường Phước Hưng; “Câu chuyện 4.0” của đơn vị phường Phước Nguyên; “Công dân số - Chính phủ số” của đơn vị Công an thành phố…. 

Hội thi “Dân vận khéo” thành phố Bà Rịa năm 2023 thực sự là đợt sinh hoạt chính trị, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố; là dịp để các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dân vận; qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước để tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người dân trên địa bàn. Thông qua Hội thi, một lần nữa những điển hình “Dân vận khéo” ở cơ sở được giới thiệu, biểu dương, tuyên truyền và nhân rộng./.

Bích Liên – Trần Phát.


Đánh giá: